CeBIT 2010: Archos và lời “khiêu chiến” với Apple


[ 04-09-2010 16:35 PM ]

Archos vừa đưa ra lời “tuyên chiến” với các sản phẩm của Apple thông qua việc chính thức ra mắt 2 mẫu máy tính bảng Archos 7 và Archos 8 tại CeBIT 2010

Cách đây chưa lâu, khi những tính năng chính của máy tính bảng iPad được công bố chính thức, nó đã nhanh chóng trở thành sản phẩm được mong chờ nhất của Apple. Tuy nhiên, cái giá dự kiến vào khoảng trên dưới 500 đô la Mỹ (500 USD, khoảng 9,4 triệu đồng) của iPad có thể sẽ trở thành một trở ngại rất lớn đối với nhiều người muốn sở hữu nó. Trong trường hợp đó, có lẽ người dùng sẽ hài lòng với việc bỏ ra một nửa số tiền trên để sở hữu một sản phẩm có các tính năng tương tự và chấp nhận việc tốc độ xử lý có thể giảm đi đôi chút. Và “bộ đôi” Archos 7 và Archos 8 đã được xây dựng trên quan điểm đó.

CeBIT 2010: Archos và lời “khiêu chiến” với Apple

Chiếc máy tính bảng Archos 7 có thiết kế giống với mẫu Archos 5 đã được bán trước đây, nhưng được tích hợp màn hình cảm ứng 7”. Archos 7 chạy bộ xử lý ARM 600MHz, bộ nhớ trong 2GB hoặc 8GB, thời lượng pin kéo dài đến 44 giờ chơi nhạc liên tục và có thể lướt web thông qua kết nối Wi-Fi. Archos 7 có bề dày chỉ khoảng 12mm, cân nặng 350g, cực kỳ thuận tiện khi được sử dụng “cầm tay” trong thời gian dài.

CeBIT 2010: Archos và lời “khiêu chiến” với Apple

Ấn tượng đầu tiên từ mẫu Archos 8 chính là nó có bề ngoài giống hệt như một khung hình số (hoặc có lẽ nhà sản xuất muốn nó kiêm luôn chức năng của khung ảnh số khi không được sử dụng) với bộ khung bao phủ bằng kim loại. Có cùng những đặc điểm về thiết kế và bộ xử lý như Archos 7 nhưng Archos 8 có màn hình cảm ứng rộng 8”, bộ nhớ trong tối thiểu 4GB và có nhiều hơn các lựa chọn kết nối với thiết bị ngoại vi.

Chưa hết, theo các tuyên bố chính thức với giới truyền thông, Archos còn tiết lộ các sản phẩm “Home tablets” của họ sẽ còn được mở rộng hơn nữa, với bộ xử lý ARM có thể lên đến 1GHz và kích thước màn hình từ 3” - 10”. Với đà này, không những chỉ có iPad mà vị thế của iPod Touch có thể cũng sẽ bị đe dọa nghiêm trọng.

CeBIT 2010: Archos và lời “khiêu chiến” với Apple

Dự kiến Archos 7 sẽ được chính thức bán ra vào tháng 4/2010 với giá khoảng 200 USD (khoảng 3,8 triệu đồng) cho mẫu 2GB và 250 USD (khoảng 4,7 triệu đồng) cho mẫu 8GB; Archos 8 4GB sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 5/2010 trong khi các mẫu có kích thước màn hình nhỏ hơn sẽ xuất hiện sau đó một tháng.

Theo PC World VN

 

  Xem tiếp...
ĐẶT HÀNG NHIỀU NHẤT